Dịch vụ vận chuyển đường biển là loại hình vận tải đã xuất hiện từ rất sớm được biết đến khi các tàu buôn vượt đại dương từ các nước khác nhau đến để mua bán và trao đổi hàng hóa đã mang lại hiệu quả kinh tế rất cao vào thời xưa. Và trong nền kinh tế thế giới đang phát triển không ngừng như ngày nay thì việc giao thương giữa các nước cũng trở lên phổ biến hơn rất nhiều.

Chính vì vậy mà nhu cầu vận chuyển hàng hóa cũng trở lên cao hơn với khối lượng hàng hóa lớn hơn và vận chuyển đi xa hơn trước rất nhiều so với trước đây. Vậy vận chuyển đường biển là gì? Và giá cước vận tải đường biển là bao nhiêu? Để tìm kiếm được đáp án chính xác nhất cho những câu hỏi kể trên thì bạn hãy đọc bài viết sau đây nhé.

Dịch vụ vận chuyển đường biển là gì?

Dịch vụ vận chuyển đường biển hay còn được gọi là vận tải đường hàng hải chính là một trong những phương thức vận chuyển hàng hóa phổ biến nhất hiện nay sử dụng những phương tiện chuyên chở cùng với cơ sở hạ tầng phù hợp nhằm mục đích đáp ứng cho hoạt động vận chuyển hàng hóa trên biển.

Dịch vụ vận chuyển đường biển là phương thức vận chuyển đóng vai trò chủ chốt vì có thể vận chuyển được những kiện hàng lớn đi xa không bị giới hạn về khoảng cách. Phương tiện chủ yếu của dịch vụ vận tải hàng hải thường được sử dụng là các tàu thuyền chuyên dùng để chở hàng hóa với những mức tải trọng khác nhau được trang bị các thiết bị hỗ trợ phục vụ cho quá trình bốc dỡ hàng hóa lên và xuống tàu.

Đối với những chiếc tàu có tải trọng lớn và khối lượng hàng hóa khổng lồ thì đòi hỏi cần phải có các bến cảng có sức chứa lớn, vị trí thuận lợi và các thiết bị chuyên dụng để có thể để lưu kho và vận chuyển hàng hóa một cách thuận lợi.

Lợi ích khi sửdụng  dịch vụ vận chuyển đường biển

Theo thời gian thì vận chuyển đường biển đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong ngành vận chuyển hàng hóa bởi những lợi ích tối ưu nó mang lại cho khách hàng như:

 • Có thể vận chuyển 1 khối lượng hàng lớn.
 • Vận chuyển hàng hóa đa quốc gia (Vận tải quốc tế) với khối lượng hàng hóa lớn và quãng đường di chuyển rộng lớn không bị giới hạn.
 • Dễ dàng kết hợp với các phương tiện và thiết bị hỗ trợ khác trong quá trình vận chuyển hàng hóa đường biển.
 • Tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với các phương thức vận tải hàng hóa khác. Đây cũng là lợi ích mà mọi người thích nhất khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển đường biển.
 • Độ an toàn cao với hệ thống giao thông trên biển thông thoáng ít phương tiện qua lại, rất hiếm khi có trường hợp xảy ra tai nạn do va chạm.

Bảng giá cước dịch vụ vận tải đường biển

Dịch vụ vận chuyển đường biển được mọi người ưa chuộng vì có thể vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn và giá cước thì lại rất rẻ. Nhưng các yếu tố thường được các đơn vị vận chuyển dùng để tính cước vận chuyển là:

 •  Chủng loại và khối lượng của hàng hóa.
 •  Khoảng cách từ nơi gửi đến nơi nhận
 • Hàng hóa vận chuyển là hàng vận chuyển nội địa hay vận chuyển quốc tế.
 • Điều kiện bảo quản đối với hàng hóa vận chuyển đặc biệt. (Nếu có)

Trong giá cước vận chuyển hàng hóa đường biển sẽ bao gồm các loại chi phí sau:

 • Phí dịch vụ vận tải hàng hải cho đơn vị vận chuyển.
 • Phí khai hải quan. (Đối với hàng vận chuyển quốc tế)
 • Chi phí bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đường hàng hải tính theo giá trị lô hàng.
 • Chi phí xếp dỡ hàng hóa lên xuống tàu tại cảng.
 • Chi phí lưu hàng tại kho của cảng khi không vận chuyển được hàng ngay khi xuống tàu.
 • Và một số loại chi phí khác kèm theo.

Bảng giá cước vận chuyển Container đường biển sẽ được chia làm 2 loại là vận chuyển hàng hóa nội địa và vận chuyển hàng hóa quốc tế. Tùy vào từng đơn vị vận chuyển sẽ có bảng giá cước vận chuyển Container đường biển khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu qua bảng giá vận chuyển bằng Container của một đơn vị chuyên vận chuyển đường biển để các bạn tham khảo là:

Bảng giá cước vận chuyển Container đường biển của một số tuyến nội địa:

POL POD 20’DC (VNĐ) 40’DC (VNĐ) Transit time (Days)
Tp.Hồ Chí Minh TP. Đà Nẵng 3.700.000 6.700.000 2
Tp.Hồ Chí Minh TP. Hải Phòng 3.500.000 6.500.000 3
Tp.Hồ Chí Minh TP. Quy Nhơn 4.500.000 9.800.000 2
Tp.Hồ Chí Minh TP. Cửa lò 5.200.000 9.500.000 4 – 5
TP. Cửa lò Tp.Hồ Chí Minh 7.000.000 8.500.000 4 – 5
TP. Hải Phòng TP. Đà Nẵng 5.200.000 5.700.000 2
TP. Hải Phòng Tp.Hồ Chí Minh 5.800.000 6.000.000 3

( Giá đã bao gồm VAT, chưa bao gồm Local charge 2 đầu )

Bảng giá cước vận chuyển Container đường biển của một số tuyến quốc tế:

POL POD 20’DC (USD) 40’DC (USD) Schedule Transit time (Days)
Tp.Hồ Chí Minh Singapore _ _ Mon, Tue, Fri 2
Tp.Hồ Chí Minh HongKong _ _ Mon, Tue, Thu 3
Tp.Hồ Chí Minh Manila (North) 20 40 Mon, Fri 10 – 12
Tp.Hồ Chí Minh Port Klang 40 100 Mon 3
Tp.Hồ Chí Minh BuSan 60 (INCL EBS at POD) 150 (INCL EBS at POD) Tue, Thu, Sat 8 – 10
Tp.Hồ Chí Minh Tokyo 50 60 Tue, Sat, Sun 9 – 12
Tp.Hồ Chí Minh Osaka 60 100 Sat, Sun 8 – 10

( Giá chưa bao gồm Local charge 2 đầu )

Cách tính cước phí dịch vụ vận chuyển đường biển

Đối với hàng nguyên Container (Hàng FCL)

Các đơn vị vận chuyển đường biển thường tính phí của hàng FCL trên các đơn vị tính là Container; Bill hoặc Shipment. Chính vì vậy khi tính phí hàng nguyên Container vận chuyển đường biển ta sẽ tính theo công thức sau:

Giá cước vận chuyển x Số lượng Container/Bill/Shipment tương ứng

Trong đó giá cước vận chuyển sẽ bao gồm những loại chi phí theo như đơn vị vận chuyển đang áp dụng.

Đối với hàng lẻ (Hàng LCL)

Các đơn vị vận chuyển hàng hải thường tính phí vận chuyển hàng LCL theo 2 đơn vị tính là trọng lượng và thể tích thực của lô hàng, cụ thể như sau:

 • Tính theo trọng lượng thực của lô hàng thì hàng hóa sẽ được cân và tính theo đúng với khối lượng của đơn hàng. (Đơn vị tính là KGS.)
 • Tính theo thể tích thực của lô hàng được tính theo công thức: (Chiều Dài x Chiều rộng x Chiều cao) x Số lượng. (Đơn vị tính là CBM.)

Sau đó sẽ dùng công thức sau để phân hoại hàng hóa và áp dụng những bảng giá tính cước vận chuyển hàng hóa đường biển như sau:

 • 3 CBM <= 1 tấn : Hàng nhẹ, áp dụng theo bảng giá CBM.
 •  3 CBM > 1 tấn: Hàng nặng, áp dụng theo bảo giá KGS.

Dịch vụ vận chuyển đường biển chuyên nghiệp

TDQ cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận tải hàng hải thì hiện tại chúng tôi chuyên cung cấp các loại dịch vụ vận chuyển đường biển để đáp ứng nhu cầu vận chuyển của quý khách hàng như:

 • Dịch vụ vận chuyển hàng nguyên Container, hàng lẻ. (Hàng FCL & LCL)
 • Dịch vụ vận chuyển đường biển nội địa và quốc tế.
 • Dịch vụ vận chuyển giao nhận hàng tận nơi.
 • Dịch vụ vận chuyển đường biển kết hợp cùng các phương thức vận chuyển khác như: Đường hàng không, đường bộ,đường sắt.
 • Dịch vụ vận chuyển đường biển các loại hàng hóa nguy hiểm.

Đến với TDQ bạn sẽ được phục vụ và tư vấn tận tình từ các chuyên gia về lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa để có thể tìm được cho mình gói cước vận chuyển phù hợp nhất. Hàng hóa được chúng tôi nhận vận chuyển đều sẽ được mua những gói bảo hiểm hàng hóa tương ứng với từng loại hàng và vận chuyển theo đúng quy trình quy định của công ty để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho hàng hóa của bạn.

Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu vận chuyển bằng đường biển

Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển là dạng bảo hiểm của hàng hóa, tài sản hay vật thể được vận chuyển từ nơi gửi đến nơi được gửi bằng đường biển.

Bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường biển còn là sự đảm bảo bảo vệ toàn diện, hạn chế thiệt hại về tài chính cho người gửi và đơn vị vận chuyển khi gặp phải những rủi ro không mong muốn từ các tác nhân bên ngoài trong quá trình vận tải trên biển. Trong quá trình vận chuyển nếu gặp phải rủi ro gây thiệt hại đối với hàng hóa trong quá trình vận chuyển đường biển thì sẽ được nhận tiền bồi thường từ phía bên công ty bảo hiểm trả đúng theo như hợp đồng đã ký kết trước đó.

Vận chuyển hàng nguy hiểm bằng đường biển

Hàng hóa nguy hiểm là những loại hàng hóa trong quá trình lưu kho, bảo quản, vận chuyển, xếp dỡ, giao nhận có thể phát sinh sự cố nguy hiểm như bùng nổ, gây độc hại, phá hủy phương tiện vận tải, phát tán phóng xạ gây ảnh hưởng đến môi trường sống và tính mạng con người.

Hàng hóa nguy hiểm là các loại hàng hóa có chứa các chất nguy hiểm khi vận chuyển có thể có khả năng gây nguy hại tới tính mạng, sức khỏe con người, gây ô nhiễm môi trường, nguy hại đến an toàn và an ninh quốc gia. Khi vận chuyển hàng hóa nguy hiểm bằng đường biển gặp phải các sự cố và rủi ro có thể gây phá hủy các thiết bị, phương tiện và làm mất trọng tâm của tàu thuyền khiến tàu thuyền bị lật hoặc chìm.

Khi vận chuyển vận chuyển hàng nguy hiểm bằng đường biển các đơn vị vận chuyển cần có những phương án, phương pháp vận chuyển khóa học đảm bảo an toàn theo đúng với quy định của pháp luật để tránh những rủi ro không đáng có.

Mẫu hợp đồng vận chuyển hàng hóa Container bằng đường biển

Đây là mẫu hợp đồng vận chuyển hàng hòa bằng container đường biển thịnh hành và được nhiều doanh nghiệp đang sử dụng làm hợp đồng với dịch vụ vận chuyển của TDQ, quý khách vui lòng tham khảo và tải về để sử dụng cho doanh nghiệp của mình.

Với kinh nghiệm trên 10 năm trong nghề dịch vụ vận chuyển đường biển, chúng tôi chắc chắn sẽ khiến quý khách hài lòng và yên tâm tuyệt đối khi giao các sản phẩm để TDQ vận chuyển giúp. Quý khách hàng có thắc mắc hoặc muốn tư vấn về dịch vụ vận chuyển đường biển vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất, xin trân trọng cảm ơn

duong-line

Quý khách hàng yêu cầu một dịch vụ chuyển phát nhanh an toàn tuyệt đối, vận chuyển hàng cồng kềnh…..hoặc có lô hàng với những yêu cầu vô cùng đặc biệt ??? Chúng tôi sẽ mang đến dịch vụ đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của quý khách hàng.

Giờ làm việc

Thứ 2 - Thứ 7: 07:00 – 20:00Chủ Nhật: 09.00 – 17.00

Tư vấn 24/7

0914 35 98 98 (Phòng giao hàng) 0914 35 98 98 (Bộ phận hỗ trợ)

Văn phòng đại diện

TDQ OFFICE:Số 231 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Dịch Vụ

 • Vận chuyển đường bộ
 • Vận chuyển đường sắt
 • Vận chuyển đường không
 • Vận chuyển đường biển
 • Vận chuyển trọn gói

Thông Tin

 • Hóa đơn thương mại
 • Gửi hàng ngay
 • Phụ phí
 • Không Vận Đơn

Chính Sách